Ngôi nhà sinh học đầu tiên được xây dựng từ chất thải nông nghi

Ngày đăng: 03:56 PM 05/02/2020 - Lượt xem: 3734

Ngôi nhà sinh học đầu tiên được xây dựng từ chất thải nông nghi– Một nhóm các nhà sinh học cùng 40 đối tác, bao gồm Cty Thiết kế Een Tll Een, Cty Kiến trúc bền vững GXN, Cty Xử lý gỗ Kebony cùng Bộ Môi trường Đan Mạch đã xây dựng ngôi nhà sinh học đầu tiên trên thế giới từ chất thải nông nghiệp.

 

 

 

 

Cty GXN đã hợp tác với các đối tác ngành chăn nuôi Đan Mạch để thu thập các vật liệu sinh học như cỏ, rơm, thân cây cà chua và rong biển, sau đó, kết hợp chúng thành vật liệu tổng hợp để tối đa hóa sức mạnh và ép thành các tấm ván lát.

Cty Kebony đã xử lý gồm mềm bằng cách áp dụng nhiệt và chất lỏng có nguồn gốc sinh học. Các thành tế bào bên trong có đặc tính của gỗ cứng nhiệt đới cùng màu nâu sẫm, phát triển lớp patina màu xám bạc sau khi phơi nắng và mưa. Quá trình thực hiện này đã được Viện Công nghệ Đan Mạch kiểm định, nhằm tạo ra một cấu trúc có thể cạnh tranh về độ bền với các ngôi nhà thông thường.

 

 

 

 

 

Bộ trưởng Bộ Môi trường Đan Mạch cho biết: Nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng khi chúng ta xây dựng một ngôi nhà từ những thứ như củ cà rốt, rơm rạ và rong biển mà vẫn có độ bền như các tòa nhà thông thường.

Ngôi nhà được xây dựng theo dạng mô đun, có nghĩa là có thể được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, được lắp đặt nhanh chóng và sau đó tháo rời mà không để lại dấu vết.

 

 

 

 

 

Công trình nhà sinh học đầu tiên được hoàn thành tại Biotope, thị trấn Middlefart, Đan Mạch. Đây là một công viên triển lãm về các công trình xây dựng bền vững.